Home / blogs / BabIbes : ไม่ต้องรอให้ตัวเองพร้อม 100% ก็ได้ ไม่ต้องรอให้พร้อมทุกอย่างค่อยทำ ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป กล้าที่จะลงมือทำก่อน นั่นคือจุดเริ่มต้นที่เราจะประสบความสำเร็จ

blogs 2021-03-31 18:49:19

ความล้มเหลวเป็นชื่อเรียกของบาดแผลที่หลายคนไม่อยากจะพบ แต่ในโลกของการเป็นผู้ประกอบการ ความล้มเหลวนั้นคือบทเรียน ประสบการณ์ชั้นดีที่ทำให้เรียนรู้ เพื่อก้าวใหม่ที่เข้มแข็งกว่าเดิม

หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งเริ่มต้นก้าวสู่โลกของผู้ประกอบการ ด้วยการนำงานวิจัยมาพัฒนาเพื่อเข้าสู่ตลาด ลุยเดี่ยวด้วยความมั่นใจ แต่พบกับปัญหาในการพัฒนาธุรกิจ จึงตัดสินใจพักโครงการไว้

“เราเรียนรู้ปัญหาว่าตัวแรกที่เราทำ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น นำมาปรับกลยุทธ์ เกิดตัวใหม่ขึ้น เลยได้ไปชวนน้อง ๆ มาร่วมทำ โดยเริ่มต้นจากการแข่งโครงการ Startup Thailand League”

ไอเดียด้านการดูแลสุขภาพในผู้สูงอายุถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้แข่งขันในโครงการ Startup Thailand League แต่ระหว่างการพัฒนาธุรกิจนั้น พบว่า ตลาดสุขภาพของผู้สูงอายุนั้นคู่แข่งในตลาดค่อนข้างเยอะ ทีม BabIbes จึงค้นหาตลาดอื่นที่น่าเข้าไป เพื่อเลี่ยงการเข้าไปแข่งในตลาดที่ดุเดือด และพบว่ากลุ่มเด็กนั้น มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน

จึงเกิดเป็นอุปกรณ์ติดตามสุขภาพครรภ์ของคุณแม่ โดยอุปกรณ์สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น เพื่อนำข้อมูลจากอุปกรณ์ มาช่วยในการติดตามอาการของทารกในครรภ์

เส้นทางใหม่ของทีม BabIbes เริ่มต้นอีกครั้ง แม้ไม่รู้ว่าปลายทางข้างหน้าเป็นเช่นไร แต่ทีมผู้ก่อตั้งพร้อมเดินหน้าด้วยใจที่แข็งแกร่ง โดยไม่หวาดกลัวต่อความล้มเหลว ไม่รอให้พร้อมแล้วค่อยลุย ด้วยความเชื่อที่ว่า

“ไม่ต้องรอให้ตัวเองพร้อม 100% ก็ได้ ไม่ต้องรอให้พร้อมทุกอย่างค่อยทำ ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป กล้าที่จะลงมือทำก่อน นั่นคือจุดเริ่มต้นที่เราจะประสบความสำเร็จ”

ติดตามชม เชียร์หัวใจแห่งนักสู้ของทีมนี้ได้ที่ งาน SUT DEMO DAY 2021 วันเสาร์ที่ 3 เม.ย. 2564 ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป ณ Innovation Playground อาคารเครื่องมือ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี