Home / blogs / HAPPY SCHOOL : ไอเดียที่พัฒนาจากโปรเจ็คในรายวิชาสู่การลงมือก่อตั้งธุรกิจ

blogs 2021-03-31 17:17:57

จุดเริ่มต้นของไอเดีย HAPPY SCHOOL มาจากการเรียนในรายวิชา Design Thinking ที่รายวิชานั้น นักศึกษาจะต้องพัฒนาไอเดียเพื่อแก้ปัญหาที่ทีมสนใจ และทีมผู้ก่อตั้งได้เลือกปัญหาด้านการศึกษามาเป็นโจทย์

“เราเห็นความแตกต่าง ความเลื่อมล้ำของโรงเรียนต่างจังหวัดกับโรงเรียนในเมือง

การเข้าถึงเนื้อหา พื้นฐานความรู้ที่แตกต่างกัน  ทุกคนในทีมเราเจอปัญหาเดียวกัน...”

HAPPY SCHOOL เลือกที่จะแก้ปัญหาโดยการพัฒนาด้านการเรียนรู้ด้วยตัวเองของเด็ก ทำให้ง่ายขึ้น มีการเรียนรู้ที่ดี ที่เหมาะสม

Happy School” อยากจะทำให้การเรียนจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

จึงได้พัฒนาเกมออนไลน์สไตล์สร้างเมือง (Simulation,Strategy) ที่จะพาน้อง ๆ นักเรียนมัธยมศึกษา มาสวมบทบาทเป็นผู้บริหารเมืองร่วมกับเพื่อน ๆ ช่วยกันสร้างเมือง ปลดล็อคไอเท็ม สิ่งอำนวยความสะดวก  ด้วยบททดสอบความรู้จากเนื้อหาการศึกษาขั้นพื้นฐานที่จำเป็น ด้วยจุดเด่น

-Personalized สร้างการเรียนรู้อย่างเหมาะสมต่อบุคคล

-Fun  สร้างความสนุกไปกับการเรียนรู้ในรูปแบบ Game Based Learning Simulation

-Social สร้างสังคมการเรียนรู้ร่วมกัน

-Free to Play สร้างการเข้าถึงความรู้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ติดตามเชียร์ทีม HAPPY SCHOOL ที่ต้องการแก้ไขปัญหาด้านการศึกษาผ่านเกมส์ออนไลน์

วันเสาร์ที่ 3 เม.ย. 2564 ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป ณ Innovation Playground อาคารเครื่องมือ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี