Home / blogs / IsoPERM : เริ่มจากความอยากลงมือทำ ไปสู่การเข้ารวมทีมเพื่อแก้ไขปัญหาให้เกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม

blogs 2021-03-31 17:29:46

“รู้สึกว่าแค่อยากลองทำ อยากเริ่มทำ ไม่ชอบก็ได้ ไม่ถนัดก็ได้ แค่เราได้เริ่มลองทำดูก่อน”

เมื่อประตูแห่งโอกาสเปิด คนที่ “หัวใจมีความพร้อม” มักจะเลือกกระโดดคว้าโอกาสนั้นไว้ และไปหาวิธีการในภายหลัง เพื่อคว้าหยิบฉวยโอกาสนั้นในการพัฒนาตัวเอง

ทีม IsoPERM เริ่มต้นจากเข้าไปส่วนหนึ่งในโครงการที่ทำการศึกษาเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีในการแก้ปัญหาของเกษตรที่เลี้ยงโคนม ที่ไม่ได้ลูกโคตามเพศที่เกษตรกรต้องการ ซึ่งทีมนักวิจัยด้านเทคโนโลยีด้านชีวภาพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีได้ทำการศึกษาเรื่องนี้ และได้พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว

เสริมทัพความแข็งแกร่งมากขึ้น ด้วยการเปิดรับสมาชิกที่หลากหลาย

สมาชิกในทีม IsoPERM ได้ผ่านกระบวนการด้านการพัฒนาธุรกิจ ผ่านค่ายด้าน Startup ทำให้พอมีความรู้ด้านการตลาดและมีความรู้ด้านการเกษตรชีวภาพบ้าง เมื่อโครงการที่จะช่วยเหลือเกษตรกรโคนมเช่นนี้เปิดโอกาส จึงตัดสินใจมาร่วมทำงานกับอาจารย์และนักวิจัย

IsoPERM เข้าแข่งขันงาน SUT DEMO DAY 2021 ด้วยไอเดียธุรกิจ “ผลิตภัณฑ์น้ำยาคัดแยกเพศอสุจิโคสำหรับเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม” ช่วยเพิ่มอัตราการได้โคเพศเมีย และเพิ่มอัตราการผสมติด

ติดตามเชียร์ ส่งใจเอาใจช่วยทีมแห่งการหาโอกาสอย่าง IsoPERM ว่าจะสามารถนำพาไอเดียธุรกิจที่จะช่วยเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมนั้น พิชิตใจกรรมการคว้ารางวัลภายในงาน SUT DEMO DAY 2021 วันเสาร์ที่ 3 เม.ย. 2564 ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป ณ Innovation Playground อาคารเครื่องมือ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี