Home / blogs / SURAZENSE : ความฝันแห่งการเป็น Startup เพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

blogs 2021-03-31 17:05:04

การเดินทางไปในเส้นทางแห่งความฝันบางครั้งก็ใช้ระยะเวลานาน มีอุปสรรคมากมาย หลายครั้งที่ทำให้เกิดความรู้สึกท้อ เหนื่อย บางคนเลือกที่จะหยุดพัก บางคนเลือกที่จะเดินออกจากเส้นทางไป ทีม SURAZENSE ก็เป็นอีกหนึ่งทีมที่ตกอยู่ในสภาวะเหตุการณ์เช่นนั้น

ไอเดียการแก้ปัญหาด้านเครื่องมือแพทย์ให้กับกลุ่มผู้ป่วยโรคเฉพาะ ถูกพัฒนาขึ้นมาจากทีมผู้ก่อตั้งเล็งเห็นปัญหาจากการที่กลุ่มผู้ป่วยต้องไปรอโรงพยาบาลนานๆ เพื่อรอรับการตรวจรักษา แต่ด้วยเหตุบางอย่างทำให้ความฝันในการแก้ไขปัญหานี้ ได้ถูกพักไว้ชั่วคราว

จนกระทั่งผู้ก่อตั้งได้เผชิญการสูญเสียคนที่รักไปกับโรคร้ายอย่างมะเร็ง ทำให้เกิดความตั้งใจที่มากขึ้นกว่าเดิมที่จะพัฒนา เครื่องตรวจสารบ่งชี้มะเร็งขนาดพกพา จะช่วยให้สามารถตรวจพบโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งในระยะเริ่มต้น เพิ่มโอกาสในการรักษา

SURAZENSE” คือการรวมทีมระหว่างนักวิจัยและนักการตลาด ที่มีทักษะและความเชี่ยวชาญที่แตกต่าง มาร่วมแก้ปัญหาเดียวกันคือ “ทำยังไงให้คนสามารถรู้ว่า ตัวเองมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งได้ในระยะแรกๆ ? ”

โดยมีความฝันร่วมกันคือทำให้ “สิ่งที่ทำนั้นสามารถนำไปใช้ได้จริงและอยากให้เป็น Start up ที่สามารถออกสู่ตลาด เพื่อช่วยเหลือคนอื่นได้ ”

ร่วมส่งใจเชียร์ให้ทีม SURAZENSE คว้าเงินรางวัลไปต่อยอดความฝันได้ในวันเสาร์ที่ 3 เม.ย. 2564 ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป ณ Innovation Playground อาคารเครื่องมือ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี