Home / blogs / "FutureFram AI" ผู้วาดฝันการเป็น The Next Gen Farm

blogs 2021-03-30 19:31:39

สิ่งที่เราทำวันนี้ คู่ควรกับความฝันของเราแล้วหรือยัง ถ้ายังให้เราลงมือทำตั้งแต่วันนี้

ช่วงเวลาที่เราสามารถมีไอเดียใหม่ๆ บางทีก็เกิดขึ้นตอนที่เรามีเวลาอยู่กับตัวเอง ได้ใช้เวลา โดยการกลับมาสำรวจตัวเอง ทำความเข้าใจตัวเอง จนสามารถมองเห็นเส้นทางต่อไปของชีวิต

เช่นเดียวกันกับหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง FutureFarm AI ที่ไอเดียธุรกิจเกิดขึ้นเมื่อต้องใช้เวลากับตัวเองในช่วงกักตัวเพื่อป้องกันภัยจาก COVID-19 โดยเล็งเห็นโอกาสในในอุตสาหกรรมเกษตร จึงได้ไปชักชวนเพื่อนที่สนใจในอุตสาหกรรมเกษตรเช่นเดียวกัน มาร่วมผลักดันฝันให้เกิดขึ้น

การเริ่มต้นเส้นทางแห่งธุรกิจในช่วงแรกแม้ไอเดียธุรกิจยังไม่ชัดเจน แต่ทีมผู้ก่อตั้งเต็มไปด้วยความฝันในการลงมือสร้างเทคโนโลยีด้านเกษตรช่วยกันคิด และได้ตัดสินใจเลือก “เห็ดโคนญี่ปุ่น” เป็นผลผลิตทางการเกษตรกลุ่มแรกที่จะลงมือสร้างฝัน

FutureFram AI”  วางแผนที่จะเป็น The Next Gen Farm ฟาร์มที่สามารถควบคุมปัจจัยพื้นฐานในการผลิตให้สามารถสร้างผลิตทางการเกษตรให้มีประสิทธิภาพ ต้นทุนต่ำ คุณภาพสูง สดใหม่ ให้แก่ผู้บริโภคและสามารถผลิตได้ทุกช่วงสภาพอากาศ ด้วยเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ปัญญาประดิษฐ์และวิจัยพัฒนาเทคนิคในการผลิตใหม่

ก้าวแรกของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความเชื่อ ศรัทธาในการลงมือทำ ตามเชียร์พวกเขาได้ในงาน SUT DEMO DAY 2021

พบกันเสาร์ที่ 3 เม.ย. 2564 ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป ณ Innovation Playground อาคารเครื่องมือ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี