Home / blogs / CHECK MATE : เพราะเชื่อในการลงมือทำ จึงได้สร้างวิธีการใหม่ในการติดตั้ง Solar Cell แบบสำเร็จรูป

blogs 2021-04-03 13:50:37

การลงมือทำ ผลอาจจะดีขึ้นหรือแย่ลง แต่อย่างน้อยผลก็ไม่เหมือนเดิม ถ้าเราอยากทำอยู่แล้ว ไม่ลงมือทำตอนนี้ แล้วเราจะทำตอนไหน

ความฝันของการเป็นผู้ประกอบการของทีม CHECK MATE เริ่มเมื่อดูหนังเรื่อง “ท็อป ซีเคร็ต วัยรุ่นพันล้าน” ที่เล่าเรื่องราวการก่อตั้งธุรกิจของแบรนด์เถ้าแก่น้อย และเห็นต้นแบบจากคนทำธุรกิจในช่วงวัยเด็ก จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจอยากจะทำธุรกิจขึ้นมา

โอกาสมาถึง เมื่อ SEDA จัดกิจกรรม SUT Hackathon : Energy Innovation Bootcamp 2020 ค่ายพัฒนาไอเดียและต้นแบบผลิตภัณฑ์เพื่อแก้ปัญหาเรื่องพลังงาน นักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปี 3 จึงได้มาร่วมทีมแข่งขัน และพัฒนาไอเดียอุปกรณ์ในการติดตั้งวงจรแผง Solar Cell แบบสำเร็จรูป ในนามของ “CHECK MATE”

การแข่งขันในครั้งนั้น ผลปรากฎว่าได้รับรางวัลรองชนะเลิศลำดับที่ 1 จึงเป็นจุดเริ่มต้นเปิดประตูโอกาสสู่การทำธุรกิจตามที่ฝัน มีโอกาสได้รับการสนับสนุนทุนเพื่อพัฒนาต้นแบบผลิตภัณฑ์ ทำให้ภาพที่ฝันกลายเป็นจริงขึ้นมา และครั้งนี้จะเป็นอีกก้าวของ CHECK MATE กับเวทีในงาน SUT DEMO DAY 2021 ที่จะมีโอกาสนำเสนอไอเดียต่อหน้านักลงทุนอีกครั้งนึง มาร่วมลุ้นกับว่าทีม CHECK MATE จะสามารถพิชิตใจกรรมการจนสามารถคว้ารางวัลมาได้หรือไม่

วันเสาร์ที่ 3 เม.ย. 2564 นี้ รู้กัน มาชมและเชียร์ได้ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้น ณ Innovation Playground อาคารเครื่องมือ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี