Home / blogs / CLEO CARE : ต่อยอดความรู้สู่เทคโนโลยีตรวจมะเร็งเต้านมระยะเริ่มต้น

blogs 2021-03-30 20:25:28

เมื่อพวกเรามีความรู้ด้านเทคโนโลยีอยู่กับมือ แล้วเราจะนำเทคโนโลยีไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์ได้อย่างไร ?

หนึ่งเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นมา เราสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ในหลายอุตสาหกรรม และทีม CLEO CARE ก็เช่นเดียวกัน หลังจากร่วมทีมในการพัฒนาเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพความร้อนในระหว่างเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาวิศวกรรมเคมี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และมองเห็นโอกาสว่าสามารถนำเทคโนโลยีนั้นมาพัฒนาต่อยอดความสามารถในสาขาอื่นๆ

แรงบันดาลใจจากคนใกล้ตัว นำมาสู่เทคโนโลยีเพื่อการแพทย์...

“มะเร็งเป็นโรคที่หลายคนให้ความกังวล จะดีกว่าไหมเราสามารถที่จะรู้ได้เร็วขึ้น?”

ทีมผู้ก่อตั้งตัดสินใจศึกษาต่อในระดับปริญญาโท สาขาวิชาวิศวกรรมศาสตร์ หลักสูตรนวัตกรรม วิศวชีวการแพทย์ และสาขาฟิสิกส์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการ SiBB Global connect 2020 ในนาม “CLEO CARE”  จึงได้ตัดสินใจลงมือพัฒนาเทคโนโลยีในการแก้ปัญหาการตรวจมะเร็งเต้านมระยะเริ่มต้น และได้มองหาสมาชิกในทีมทางด้านสาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ (ผู้ประกอบการ) เข้ามาเสริมให้เทคโนโลยีนี้มีมุมมองทางด้านธุรกิจมากขึ้น เพื่อให้การแก้ปัญหาการตรวจมะเร็งเต้านมมีความยั่งยืนในทางธุรกิจมากขึ้น

เริ่มต้นเส้นทางใหม่ โดยอาศัยฐานความรู้ที่มีอยู่เดิม ต่อยอด และพัฒนา เพื่อโอกาสในการแก้ไขปัญหา

ร่วมส่งใจเชียร์ให้ทีม CLEO CARE พิชิตใจกรรมการ คว้าเงินรางวัลไปต่อยอดความฝันได้ในวันเสาร์ที่ 3 เม.ย. 2564 ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป ณ Innovation Playground อาคารเครื่องมือ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี