Home / blogs / DM Sense : ความฝันถ้าไม่รีบลงมือทำ มันจะไม่ทันการณ์

blogs 2021-03-30 15:07:00

หลายครั้งที่เรามีความฝัน แล้วปล่อยให้ลอยหายไปกับสายลม หรืออาจจะเลือกเก็บไว้ในพื้นที่แห่งความทรงจำ และหวังว่าสักวันเราจะทำมัน และไปพบเห็นอีกที ก็เมื่อมีคนทำไอเดียคล้ายๆ กับที่เราคิด ออกมาเป็นรูป เป็นร่างจนสำเร็จ จนแอบเสียดาย และได้แต่คิดย้อนกลับไปว่า มันน่าจะดีนะที่วันนั้นเราได้ “ลงมือทำ”

ทีม DM Sense เป็นอีกหนึ่งทีมที่ไม่ยอมให้สิ่งที่ฝันนั้น กลายเป็นเพียงความคิด จึงเลือกที่จะลงมือทำอะไรสักอย่าง

“ หากเรามีไอเดีย ถ้าเราไม่รีบลงมือทำตอนนี้ เดี๋ยวคนอื่นจะทำก่อนเรา ”

ทีมผู้ก่อตั้งคือการรวมตัวของนักศึกษาปริญญาโท สาขาวิชาวิศวกรรมศาสตร์ หลักสูตรนวัตกรรม วิศวชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ที่สนใจนำผลงานวิจัย การตรวจระดับน้ำตาลด้วยลมหายใจในคนไข้เบาหวาน มาพัฒนาให้เป็นผลิตภัณฑ์ และมองหาโอกาสในการก่อตั้งธุรกิจ เพื่อที่จะขยายโอกาสในการนำผลิตภัณฑ์นี้เข้าไปแก้ไขปัญหาให้กับกลุ่มคนไข้

มากกว่าผลกำไร คือ การคาดหวังว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่ จะเข้าไปช่วยให้คุณภาพชีวิตของผู้ป่วยนั้นดีขึ้นได้

“ถ้าเราสามารถพัฒนางานวิจัยชิ้นนี้ให้สามารถใช้งานได้จริง ในฐานะที่เราเป็นบุคลากรทางการแพทย์ เรารู้สึกว่าสิ่งที่ทำ สามารถช่วยคนไข้เราได้

ทีม DM Sense จึงได้พัฒนาอุปกรณ์ช่วยติดตามระดับน้ำตาลโดยใช้ลมหายใจสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน โดยมีจุดเด่นที่ผู้ป่วยสามารถพกพาอย่างสะดวก รู้ผลตรวจวัดระดับน้ำตาลได้ทันที

ติดตามชมและเชียร์ว่าความฝันของ ทีม DM Sense จะสามารถพิชิตใจกรรมการ เพื่อคว้าชัยในการแข่งขัน SUT DEMO DAY 2021 ในวันเสาร์ที่ 3 เม.ย. นี้ได้หรือไม่

มาพบ และสัมผัสบรรยากาศแห่งการแข่งขันเพื่อฝันของพวกเขาได้ที่ Innovation Playground อาคารเครื่องมือ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป